Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khi mà quân đội Nga liên tục cho ra mắt những khí tài mới thì ở một diễn biến khác, những người lính của họ đang đối mặt với thách thức thực sự lớn.

Việc Mỹ rút quân khỏi Syria được xem là sự thức thời của Tổng thống Trump và thắng lợi lớn của Nga. Nhưng hai học giả Mỹ lại có quan điểm “hơi khác”.

Nhiều nước châu Âu đã chỉ trích sự bất lực của chính phủ Pháp, khiến làn sóng biểu tình áo vàng vượt biên giới sang các quốc gia khác.

(HQ Online)- Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm Trung Quốc trước hoặc sau các cuộc gặp quan trọng với Hàn Quốc hoặc với Mỹ đã trở thành điều không còn lạ, nhưng chuyến công du Bắc Kinh đầu Năm mới 2019 của ông Kim cho thấy Triều Tiên và Trung Quốc đang tận dụng những “quân bài” mặc cả đắt giá trong các cuộc đàm phán của mình với Mỹ.

Dù ông Trump tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria nhưng với các chiến lược quan trọng tại khu vực, tiến trình này có thể vẫn là một viễn cảnh xa vời.

(HQ Online)- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Bắc Kinh để có cuộc gặp cấp cao lần thứ 4 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tìm kiếm sự ủng hộ cần thiết trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang nỗ lực kêu gọi cộng đồng quốc tế nới lỏng trừng phạt mà không phải đánh đổi quá nhiều thứ liên quan đến các hoạt động phi hạt nhân hóa.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc ngày 7/1 đã bắt đầu cuộc đàm phán thương mại với hy vọng đạt được một thỏa thuận trong thời gian tạm ngừng đòn đáp trả thuế quan kéo dài 90 ngày giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giới chức Mỹ đang nỗ lực xoa dịu lo ngại của đồng minh sau tuyên bố gây sốc của Tổng thống Trump cuối tháng 12/2018 về việc Mỹ rút quân khỏi Syria.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo